Hotline: 0904.952.256

Những lưu ý khi lựa chọn lắp đặt chậu vòi rửa bát

 26/01/2022  Đăng bởi: inoxen-vn

Chậu rửa bát và vòi rửa bát là những phụ kiện rất quan trọng trong không gian bếp. Đồng thời, đây cũng là hai phụ kiện bếp luôn đi đôi với nhau ngay cả khi lựa chọn, lắp đặt và sử dụng. Vậy có những lưu ý gì đối với hai sản phẩm này trong quá trình trên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này ngay sau đây nhé.

chau-rua-bat-inoxen
 

1. Lưu ý khi lựa chọn vòi rửa bát và chậu rửa bát


Vòi rửa bát và chậu rửa bát là hai phụ kiện luôn đi đôi với nhau. Vì vậy, thông thường khi mua các thiết bị phụ kiện bếp này, người tiêu dùng thường lựa chọn những loại vòi rửa bát và chậu rửa đi kèm với nhau thể hiện sự đồng bộ. Thực tế, đây cũng là điều được các chuyên gia khuyến nghị. Bởi vì mỗi loại vòi rửa khác nhau sẽ thích hợp với một loại chậu rửa bát. Chính vì thế, việc lựa chọn vòi rửa bát và chậu rửa đi kèm nhau là một lựa chọn chính xác.

chau-rua-bat-inoxen
 

Để lựa chọn được vòi rửa bát tốt, người ta thường căn chứ vào chất liệu và tính năng tiện ích khi sử dụng. Các loại vòi rửa bát thường được dùng hiện nay là các loại vòi được làm bằng inox có khả năng chống mài mòn và bị ảnh hưởng từ nước sinh hoạt. Cùng với đó, vòi rửa phải có tính xoay linh hoạt, có thể điều chỉnh độ cao để tiện sử dụng. Đồng thời, đa số các loại vòi rửa hiện nay đều gắn liền với chậu rửa, đảm bảo tính đồng bộ và sử dụng hiệu quả.

chau-rua-bat-inoxen
 

Trong đó, loại vòi rửa bát được nhiều người ưa chuộng sử dụng chính là các loại vòi rửa cao cấp có lưới tạo bọt khí ở đầu. Thiết kế này sẽ giúp bạn không bị bắn nước từ vòi lên trong quá trình vệ sinh đồ vật. Loại vòi này cũng có thiết kế thân dài, dễ dàng điều khiển lên cao hoặc xuống thấp mang lại sự tiện lợi khi sử dụng cho bạn. Vòi rửa bát cao cấp cũng là loại vòi gắn chậu rửa. Chậu rửa gắn liền này được làm bằng inox dày 1mm.

 

>>> Có nên dùng giá bát nâng hạ cho tủ bếp không ?

 

Chất liệu này có hàm lượng tạp chất rất thấp nên bề mặt chậu rửa luôn sáng bóng và đảm bảo sức khỏe con người khi có thể yê tâm ngâm rau, củ quả vào chậu mà không sợ bị ngấm độc tố. Ngoài ra, lòng chậu thường sâu từ 17->19 mm với thiết kế đáy chậu có lớp chống ồn. Chậu rửa này cũng được thiết kế có hệ thống thoát nước xiphông với cốc hứng rác và ngăn mùi giúp chậu rửa không bị bốc mùi như một số loại chậu rửa thông thường. 


2. Lưu ý khi lắp đặt vòi rửa - chậu rửa bát


Khi lắp đặt vòi rửa-chậu rửa bát bạn cũng nên lưu ý về không gian lắp đặt. Với tùy từng loại vòi rửa-chậu rửa bát, không gian lắp đặt phù hợp sẽ khác nhau vì kích thước của chúng khác nhau. Tuy nhiên, yêu cầu chung khi bạn lắp đặt bất cứ loại vòi rửa - chậu rửa bát nào chính là đảm bảo đó là không gian thích hợp, tiện lợi cho việc bạn sử dụng sau này. Cùng với đó, nhất thiết phải có không gian bên dưới khi bạn lắp đặt vòi rửa-chậu rửa bát. Vì diện tích không gian này sẽ khiến công việc lắp đặt và kiểm tra sau này được thuận tiện, dễ dàng hơn.

 

chau-rua-bat-inoxen
 

Cùng với đó, bạn không nên tận dụng đựng đồ dưới hộc chậu vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống xiphông dễ bị hở và dò rỉ nước. Nhiều người cho rằng có thể tiết kiệm không gian bếp bằng cách đựng đồ dưới hộc chậu rửa. Nhưng trên thực tế phần không gian dưới hậu chậu rửa là phần không gian lắp đặt hệ thống xiphông cũng như các đường ống của chậu. Nên việc bạn để đồ ở không gian này sẽ ảnh hưởng đến các hệ thống này khiến chậu rửa hoạt động không hiệu quả. 


Ngoài ra, với việc lắp đặt vòi rửa-chậu rửa bát gắn liền với nhau sẽ có yêu cầu và quy trình nhất định. Thứ nhất, phải lưu ý khi thiết kế hệ thống đường nước chờ âm tường. Vì với thiết kế này, việc lắp đặt vòi rửa-chậu rửa bát sẽ phải tuân theo những quy trình, lưu ý khác với việc lắp đặt các vòi rửa-chậu rửa bát khác. Thông thường, đầu chờ phải ở dưới bề mặt chậu khoảng 200mm để tiện cho việc lắp dây vòi với đường nước chờ cũng như để tránh gặp hiện tượng dây vòi bị gập khi đầu chờ để quá cao. 


3. Lưu ý khi sử dụng vòi rửa - chậu rửa bát


Giống như bất kì phụ kiện bếp nào khác, nếu bạn muốn sử dụng lâu dài vòi rửa - chậu rửa bát, bạn cũng phải chú ý một số điều sau:


Không nên đổ bã chè hoặc dùng hóa chất có lượng axit đổ lên bề mặt chậu. Mặc dù đa số hiện này các loại chậu rửa bát thường được làm bằng chất liệu inox 304 không han không gỉ. Tuy nhiên nếu bạn làm những việc trên, bề mặt chậu rửa bát vẫn có thể bị ảnh hưởng do những chất có trong bã chè và axit. Trong nhiều trường hợp, độ bóng và sáng của bề mặt chậu sẽ không còn.


Thường xuyên tháo cốc hứng rác để kiểm tra và vệ sinh. Việc làm này sẽ giúp hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả, tránh tắc nghẽn đường ốc. Vì trên thực tế, hệ thống đường ống xiphông có rất nhiều đường gấp khúc và ngoằn ngoèo để tránh hiện tượng mùi thoát ra. Nhưng nếu bạn không thường xuyên tháo cốc hứng rác để kiểm tra và vệ sinh thì rất có thể chính những đường gấp khúc và ngoằn ngoèo ấy sẽ bị tắc khiến việc thoát nước không thể diễn ra như bình thường.

chau-rua-bat-inoxen


Chỉ xoay vòi rửa trong khẩu độ cho phép từ trái qua phải và ngược lại không xoay tròn, bẻ vòi lên trên hoặt ấn xuống dưới vòi. Trên thực tế, vòi rửa rất ít khi bị hỏng và thường bị hỏng do những động tác vô ý của người tiêu dùng. Nhiều người tiêu dùng do không biết khi sử dụng vòi thường xuyên xòi tròn hoặc ấn xuống dưới vòi. Điều này sẽ gây khiến vòi bị gãy trục xoay và bị rò rỉ nước. Vì vậy, bạn nên sử dụng vòi rửa đúng cách để tránh hỏng hóc.

chau-rua-bat-inoxen
 

Ngoài những lưu ý trên, khi nước từ vòi chảy yếu hơn so với bình thường bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây cấp nước của vòi dưới đáy chậu xem có bị gập không kiểm tra nguồn cấp nước và hệ thống van nước. Trong trường hợp hệ thống nước hoàn toàn bình thường, bạn nên tháo lưới lọc ở đầu vòi để kiểm tra. Vì lưới lọc có nhiều cặn cũng là một trong số các nguyên nhân của hiện tượng này. Khi đó, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ lưới lọc rồi lắp lại như bình thường là hoàn toàn có thể giải quyết tình huống này.


Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng vòi rửa - chậu rửa một cách đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên đay cũng chỉ là những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm. Nếu bạn muốn có thể hiểu thêm các thông tin về vòi rửa - chậu rửa bát.

Viết bình luận của bạn: