Hotline: 0904.952.256

Phân loại các loại phụ kiện inox trong nhà bếp

 19/01/2022  Đăng bởi: inoxen-vn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phụ kiện tủ bếp khác nhau với các loại mẫu mã, thiết kế phong phú. Và chúng đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng bạn có thực sự biết phụ kiện tủ bếp hiện nay gồm những loại nào ? 

 

Phụ kiện tủ bếp là những phụ kiện dùng cho khối tủ bếp, có thể gắn cánh hoặc mở cánh. Dựa vào các tiêu chí khác nhau sẽ có sự phân loại phụ kiện tủ bếp khác nhau tuy nhiên các tiêu chí này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Dưới đây là một số cách phân loại với tiêu chí phổ biến:

phu-kien-tu-bep
 

1. Phụ kiện tủ bếp trên và tủ bếp dưới


Cách phân loại này dựa vào vị trí lắp đặt của phụ kiện. Thiết kế tủ bếp ngày nay thường bao gồm khối tủ bếp trên và khối tủ bếp dưới. Vì vậy, các nhà sản xuất đã thiết kế các phụ kiện tủ bếp để phù hợp với với hai khối tủ này. Theo đó:


Các phụ kiện tủ bếp thích hợp cho khối tủ dưới thường được thiết kế ray trượt, gắn cánh như giá liên hoàn, mâm xoay, thùng rác, giá gi vị...Với thiết kế này, người tiêu dùng có thể dễ dàng quan sát, sử dụng cũng như phù hợp với mọi lứa tuổi.

phu-kien-tu-bep
 

Các phụ kiện tủ bếp thích hợp cho khối tủ trên lại thường được thiết kế sử dụng cách tủ mở, có thể cố định với thành tủ hoặc di chuyển được như giá bát nâng hạ, giá bát cố định….Với thiết kế này, các phụ kiện tủ bếp thường âm tủ, giúp không gian bếp trở nên gọn gàng, sang trọng hơn. Tuy nhiên, không phải mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng đặc biệt nếu thiết kế khối tủ trên cao.

phu-kien-tu-bep
 


2. Phụ kiện tủ bếp có thiết kế nan và hộp


Với cách phân loại này, dựa vào thiết kế của sản phẩm để phân loại. Đa số các phụ kiện bếp thường dùng hiện nay đều có thiết kế dạng nan hoặc dạng hộp (trừ với các phụ kiện bếp như thùng rác, tủ đựng gạo…). Nên đây cũng là một trong những tiêu chí để phân loại phụ kiện tủ bếp. Cụ thể:


Phụ kiện tủ bếp nan thường có thiết kế dạng nan, thông thoáng, dễ vệ sinh, lau chùi. Đặc biệt với một số thiết kế như giá bát thì thiết kế nan thường kết hợp với khay hứng nước có thể di chuyển được giúp bát, đĩa nhanh khô. Đồng thời, thiết kế dạng nan cũng mang lại sự hiện đại, tiện lợi cho không gian bếp của bạn.

phu-kien-tu-bep


Phụ kiện tủ bếp hộp: người lại phụ kiện tủ bếp hộp thường có thiết kế chắc chắn, chịu được tải trọng lớn hơn so với thiết kế nan mang đến cho không gian bếp nhà bạn sự hiện đại nhưng mang nét cổ điển. Sản phẩm cũng thích hợp với các bà nội trợ khó tính.

 

3. Phụ kiện tủ bếp thông minh và thông thường


Với sự phát triển về thiết kế và tính năng, ngày nay các nhà sản xuất cho ra đời các phụ kiện bếp thông minh giúp người tiêu dùng có thể giải quyết những khó khăn trước đây. Các phụ kiện bếp thông minh có thể kể đến như giá liên hoàn, mâm xoay, thùng đựng gạo, giá bát nâng hạ...Các phụ iện này đều có điêm chung là giúp chúng ta tiết kiệm được sức lực, có thể sử dụng dễ dàng đồng thời có thể đảm bảo vệ sinh. Chẳng hạn như với thiết kế thùng đựng gạo, chúng ta không phải trực tiếp múc gạo như trước kia nữa mà gạo sẽ theo cơ chế hoạt động của thùng chảy ra ngoài, gạo cũ và mới không bị lẫn. Đồng thời đảm bảo vệ sinh hơn trong trường hợp tay chúng ta dính nước, vết bẩn.

phu-kien-tu-bep


Ngược lại các phụ kiện tủ bếp thông thường là các phụ kiện bếp có thiết kế đáp ứng được nhu cầu của con người. Trên thực tế, các sản phẩm này đều vượt trội hơn các phụ kiện bếp trước đây nhưng so với các phụ kiện tủ bếp thông minh thì các sản phẩm này đánh giá kém hơn về thiết kế cũng như tính tiện dụng.

phu-kien-tu-bep

 

4. Phụ kiện tủ bếp inox và các chất liệu khác


Dễ dàng nhận thấy với tiêu chí phân loại này, các phụ kiện bếp được phân loại dựa vào chất liệu thiết kế. Với phụ kiện tủ bếp inox 304 đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng. Chất liệu inox không han, không gỉ, dễ dàng vệ sinh và đặc biệt mang đến cho người tiêu dùng một không gian bếp sang trọng, hiện đại và tiện lợi. So với các loại vật liệu khác trên thị trường hiện nay thì inox vượt trội hơn hẳn cả về tính năng lẫn thiết kế. Chính vì vậy, phụ kiện bếp làm bằng inox thường có giá đắt hơn các phụ kiện bếp khác.

phu-kien-tu-bep


Đối với các chất liệu khác mặc dù không được nổi trội như inox nhưng lại có giá thành rẻ hơn trong khi vẫn đảm bảo được các tính năng như chống mài mòn, chịu được nhiệt độ cao. Do đó, cũng rất nhiều người ưa chuộng sử dụng các phụ kiện bếp được làm bằng chất liệu khác thay vì inox.

 

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn phân loại được các loại phụ kiện tủ bếp. Trên thực tế thì còn rất nhiều tiêu chí khác và các tiêu chí này chỉ mang tính tương đối.
 

Viết bình luận của bạn: