Hotline: 0904.952.256

Phân tích giá bát nâng hạ 700/800/900 mm có gì giống và khác nhau

 26/07/2021  Đăng bởi: inoxen-vn

Giá để bát nâng hạ là một trong những thiết bị bếp thông minh mang tới nhiều tiện ích thiết thực, phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Chính vì thế, giá bát hạ nâng xuất hiện ngày càng phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Giá bát cũng có nhiều kích thước để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, phổ biến vẫn là giá bát nâng hạ 700/800/900 mm. Hãy cùng INOXEN phân tích từng mẫu giá bát này nhé!

gia-bat-nang-ha-inoxen

♻️ Kích thước giá bát nâng hạ 700

 

Về cảm quan giá bát có chiều ngang khá hẹp, thực tế sản phẩm là 664mm. Nếu trừ đi hai bên hộp lực thì phần để bát đĩa có chiều ngang là 564mm. Như vậy, giá bát đĩa nâng hạ 700mm sẽ để được tầm khoảng mỗi hàng 15 chiếc bát ăn cơm. Hai hàng là 30 ~ 32 chiếc bát ăn cơm và tầm 40 chiếc đĩa to nhỏ lòng nông/sâu các loại.
Qua thống kê doanh số Quý I và II cho thấy giá bát nâng hạ có kích thước này có mức độ tiêu thụ khá tốt ở các tỉnh miền trung.

♻️ Kích thước giá bát nâng hạ 800 

 

Mẫu giá bát có vẻ cân đối, nhiều người lựa chọn mẫu giá bát nâng hạ 800 với lý do giá bát có kích thước cân đối, không to quá cũng không bé quá. Giá bát được đánh giá phù hợp với mọi không gian bếp. 
Với kích thước lọt lòng sản phẩm là 764mm giá bát có thể chứa tới 35 ~ 40 chiếc bát con và 50 chiếc đĩa to/nhỏ khác nhau trên cùng hệ giá. Với mẫu giá bát này có hai chất liệu inox cho bạn có thêm lựa chọn. Mẫu inox 201 có giá 4.200k và mẫu giá bát nâng hạ inox 304 có giá 5.100k.

♻️ Kích thước giá bát nâng hạ 900

 

Giá bát nâng hạ 900mm là sản phẩm có doanh thu khá tốt sau giá bát nâng hạ 800mm. Mẫu giá bát này được lựa chọn cho những không gian bếp rộng rãi. Giá bát sẽ phát huy hết được vẻ tinh tế giúp căn bếp không những trở nên sang trọng mà còn nổi bật hơn.
Kích thước lọt lòng sản phẩm là 864 mm giá bát sẽ úp được tầm khoảng 40 ~45 chiếc bát ăn cơm và khoảng 60 chiếc đĩa to/nhỏ khác nhau. Về hộp trợ lực thì giá bát kích thước này sẽ cần một cơ cấu chắc khỏe hơn.

 

🔜 Về thiết kế, ba mẫu giá bát nâng hạ 700, 800, 900 đều có chung thiết kế giống nhau. Thậm chí không có sự khác biệt giữa mẫu thiết kế chất liệu inox 201 và inox 304

🔜 Về giá tiền, Giá bát nâng hạ kích thước 900mm nhỉnh hơn giá bát nâng hạ 800 mm một trăm nghìn và cao hơn giá bát nâng hạ 700mm là hai trăm nghìn cho cùng dòng inox.

 

⛔ Vậy tại sao lại chỉ có sự chênh lệch nhau ít như vậy giữa các kích thước?

 

•    Giá bát nâng hạ INOXEN là hàng nhập khẩu nguyên chiếc nên việc sản xuất dây chuyền hàng loạt sẽ không ảnh hưởng tới quan niệm cân inox để tính tiền như hàng gia công
•    Chủ chương của INOXEN là khuyến khích khách hàng lựa chọn mẫu giá bát có kích thước lớn. Vì giá bát có kích thước lớn sẽ sang trọng và úp được nhiều bát đĩa hơn.
•    Khẳng định chất lượng sản phẩm thông qua chính sách trợ giá của hãng, khách hàng yên tâm lựa chọn và trải nghiệm những sản phẩm có kích thước lớn.

 

 

📌 Hướng dẫn sử dụng đúng cách giá bát nâng hạ 700/800 và 900mm 

 

Khi sử dụng giá bát di động không ít người vẫn mắc sai lầm khiến cho tuổi thọ của sản phẩm bị giảm đi thậm chí trở nên dễ hư hỏng hơn. Chính vì thế, hãy cùng tìm hiểu ngay những sai lầm cần tránh khi sử dụng giá bát di động cho cả giá bát nâng hạ 700, 800 hay 900 mm

 

#1.  Hãy sử dụng nút tải trọng 

 

Nút tải trọng là một bộ phận cần thiết của giá bát hạ nâng. Thông thường, giá bát chỉ có thể chịu được tải trọng 30kg nhưng với việc sử dụng nút tải trọng, bạn có thể úp thêm một số lượng bát/đĩa nhất định lên giá. Điều này có nghĩa là nếu dùng nút tải trọng, bạn có thể nâng tải trọng mà giá bát có thể chịu lên. 

 

Song, nhiều người lại quên mất việc sử dụng nút tải trọng. Từ đó, họ phàn nàn về việc nâng/hạ giá bát di động rất khó khăn, chẳng khác nào cực hình hay luyện cơ bắp. Thậm chí nhiều người còn than phiền việc mua giá bát di động là hoàn toàn sai lầm vì sử dụng quá khó.

 nut-tai-trong-gia-bat-nang-ha

Tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng này diễn ra là bởi vì bạn không sử dụng nút tải trọng. Với một số lượng bát/đĩa lớn, không sử dụng nút trọng tức là bạn sẽ hoàn toàn phải dùng lực tay để đẩy giá bát vào tủ hoặc kéo giá bát ra ngoài. Như vậy sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình sử dụng đặc biệt nếu người già/trẻ nhỏ dùng giá bát. Đồng thời, với việc làm này, bạn cũng không sử dụng được hết sản phẩm vì vốn đây là một sản phẩm thông minh, đã có sẵn thiết kế là nút tải trọng giúp bạn dễ dàng sử dụng.

 

Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng nút tải trọng. Bất kì thiết kế nào của giá bát nâng hạ cũng đều có lý do và mang lại sự tiện lợi cho bạn. Nút tải trọng cũng vậy. Không lý gì nhà sản xuất tự nhiên thiết kế nút tải trọng mà bạn vẫn phải dùng quá nhiều lực để nâng/hạ giá bát di động cả. Vì thế, để cho việc sử dụng giá bát di động được dễ dàng cũng như tân dụng hết tính năng của sản phẩm, bạn hãy dùng nút tải trọng nhé.

 

#2. Sử dụng nút tải trọng không đúng

 

Bên cạnh việc không sử dụng, việc có dùng nút tải trọng nhưng sử dụng không đúng hoặc quá lạm dụng cũng là một trong những sai lầm cần tránh khi bạn sử dụng giá bát di động. Vẫn biết nút tải trọng có thể giúp bạn nâng thêm tải trọng mà giá bát có thể chịu khi muốn để thêm một số lượng bát/đĩa lên giá nhưng điều này không có nghĩa là bạn chỉ để vài chiếc bát/đĩa lên giá đã sử dụng nút tải trọng. 

 

Vì việc quá lạm dụng và sử dụng nút tải trọng không đúng sẽ gây ra cho bạn nhiều phiền toái không ngờ khi giá bát đột nhiên dừng lại hoặc không thể sử dụng. Một ví dụ đơn giản là khi số lượng bát/đĩa úp trên giá chưa đến 5kg mà bạn đã sử dụng nút tải trọng ở 2 bên thì ngay lập tức giá bát sẽ không hoạt động theo chế độ “Stop here” thậm chí giá sẽ dừng lại ở vị trí quá cao so với tầm kiểm soát. 

 

Sở dĩ có điều này là do nguyên lý hoạt động của giá bát di động bởi khi dùng nút tải trọng tức là đã có trợ lực cho giá bát di động giúp giá không bị trượt xuống với tải trọng của bát/đĩa. Do vậy, khi số lượng bát/đĩa quá ít mà dùng nút tải trọng sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng về lực nên giá có thể dừng hoạt động và ở vị trí quá cao so với tầm với.

 

Vì thế, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên sử dụng nút trợ lực một cách hợp lý, đừng quá lạm dụng chúng. Thiết kế nào cũng có tác dụng của nó nhưng việc sử dụng không hợp lý, thậm chí lạm dụng sẽ khiến việc sử dụng giá bát di động của bạn gặp nhiều khó khăn hơn.

 

#3. Mua giá nâng hạ có thiết kế không phù hợp để úp bát/đĩa

 

Một trong những sai lầm khác phổ biến của người tiêu dùng hiện nay là mua giá nâng hạ nhưng lại không có thiết kế phù hợp để úp bát/đĩa:

 

Trên thực tế, rất nhiều nhầm lẫn phụ kiện bếp khác với giá bát di động. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phụ kiện bếp có thiết kế giá nâng hạ. Các phụ kiện này thông thường đều được thiết kế hai sàn với kích thước gần giống nhau và đều phù hợp với khối tủ trên. 

 

Điều này khiến nhiều người nhầm lẫn giá bát di động (giá có 2 sàn úp bát, úp đĩa độc lập) với các phụ kiện bếp khác nên mua nhầm thành giá chuyên để bát hoặc chuyên để đồ khô với giá bằng phẳng. Vì thế, tránh việc nhầm lẫn này bằng cách chú ý thiết kế giá bát nâng/hạ được với thiết kế hai sàn độc lập.

 

mau-gia-bat-rẻ-tien

Mẫu giá bát rẻ tiền xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều, có thiết kế nông không đảm bảo, mất an toàn khi sử dụng

 

Nhiều người cũng nghĩ rằng việc giá úp bát nâng hạ có hai sàn độc lập với thiết kế riêng biệt và hợp lý là không phù hợp khiến việc chọn lựa giá bát có thể nâng/hạ được gặp nhiều sai lầm. Thiết kế hai sàn độc lập tức là có sàn úp đĩa và sàn úp bát riêng. Trong đó, mỗi sàn lại có thiết riêng biệt giúp việc úp đĩa/bát được dễ dàng. Điều này sẽ giúp việc di chuyển giá bát được an toàn. 

 

Bởi vì bát/đĩa được úp riêng với thiết kế riêng biệt, phù hợp với cấu tạo của bát/đĩa nên trong quá trình di chuyển bát/đĩa sẽ chắc chắn, không bị rung, lắc, nghiêng thậm chí là rơi, vỡ. Do đó, bạn cũng cần chú ý đến điểm này khi muốn mua một giá bát di động phù hợp.

 

Bên cạnh đó, khi mua giá bát nâng hạ, một số người lại không hề quan tâm đến thành khung rổ hay thiết kế thành G ở sàn úp bát. Nhưng điều này lại có thể sẽ khiến bạn phải lãng phí tiền khi mua giá bát. Bởi nếu không có thành khung rổ cao, chắc chắn thì khi giá bát chuyển động, bát/đĩa sẽ gặp nhiều ‘nguy hiểm’ và thậm chí có thể rơi/vỡ bất kì lúc nào. 
 

Hoặc khi không có thiết kế thành G ở sàn úp bát cao đồng nghĩa với việc sàn úp đĩa của bạn không thể giữ được các loại đĩa có kích thước khác nhau và điều tương cũng sẽ xảy ra: đĩa của bạn có thể vỡ bất kì lúc nào khi bạn nâng/hạ giá bát. Do vậy, để đảm bảo mọi thứ sẽ an toàn hơn, bạn nên chọn giá bát nâng hạ inox có thiết kế thành khung rổ cao, chắc chắn với thàn G ở sàn úp bát cao.

 

Ngoài ra, khi mua giá bát di động, hầu hết mọi người đều cảm thấy kì lạ đôi khi còn hơi khó chịu với việc thiết kế sàn úp bát ở trên sàn úp đĩa nên muốn đổi ngược lại thiết kế. Song không phải ai cũng biết các nhà sản xuất thiết kế như vậy đều có dụng ý của họ. 

 

Thông thường, người Việt chúng ta quen với các thiết kế sàn úp bát ở dưới, úp đĩa ở trên. Nhưng nếu giá bát di động thiết kế như vậy thì trong khi sử dụng, đĩa của bạn có thể bị vỡ. Bởi các giá bát nâng hạ 700, 800 hay 900 mm đều có thiết kế không quá cao để vừa với khối tủ trên. 

 

Điều này có nghĩa là nếu thiết kế để sàn úp đĩa trên sàn úp bát thì khi úp đĩa sẽ không có điểm tựa đảm bảo chắc chắn cho việc giữ đĩa đặc biệt là khi bạn nâng/hạ giá bát. Bởi thế, hãy lựa chọn giá bát di động có thiết kế sàn úp đĩa ở dưới sàn úp bát ở trên.

 

Một điểm khác là nhiều người thường lựa chọn sàn úp bát có thiết kế thẳng đối với giá bát nâng hạ. Thực tế, nếu sàn úp bát có thiết kế dạng sóng (~ ) thì bát sẽ trở nên thông thoáng, nhanh khô, trình tự không bị đảo lộn và giá có thể giữ bát chặt hơn. Vì thế, thay vì lựa chọn thiết kế dạng thẳng như thông thường hãy lựa chọn thiết kế dạng sóng để bát của bạn có thể dễ dàng khô hơn.

 

#4. Lười vệ sinh


Giá bát nâng hạ được làm bằng inox 304, không han, không gỉ. Vì thế, nhiều người nghĩ rằng giá bát di động cần gì vệ sinh hoặc lâu lâu vệ sinh cũng được. Nhưng bạn cũng biết đấy, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Chất liệu inox 304 là một chất liệu phổ biến hiện nay giúp tăng thêm sự hiện đại cho sản phẩm với tính chất không han, không gỉ, dễ vệ sinh. 

 

Nhưng điều này không có nghĩa là đây là một chất liệu không bám bẩn và không cần tẩy rửa. Vì nếu bạn không vệ sinh giá bát di động thường xuyên thì giống như các phụ kiện bếp khác trong gia đình cũng sẽ bị bám bẩn tạo môi trường nhiều vi khuẩn dễ khiến bát/đĩa không vệ sinh và lâu ngày giá sẽ hư hỏng dù có làm bằng inox 304 đi chăng nữa. Do đó, hãy vệ sinh giá bát nâng hạ thường xuyên để có một giá bát sạch sẽ và một môi trường vệ sinh để úp bát/đĩa.

 

Trên đây là những phân tích giống và khác nhau, những sai lầm phổ biến nhất cần tránh khi mua và sử dụng giá bát nâng hạ. Không chỉ giá bát nâng hạ có kích thước bé mới có tuổi thọ lâu hay không phải kích thước sản phẩm lớn mới có chất lượng tốt. Mà một phần lớn dựa vào cách sử dụng sản phẩm khi chọn mua đúng sản phẩm chất lượng. Mong rằng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ có quá trình sử dụng bát di động dễ dàng, an toàn.

Viết bình luận của bạn: